Tinh dầu tràm trà: Thứ “thần dược” làm đẹp, phục hồi tất tần tật những hư tổn cơ thể

0
15

Hẳn ai cũng biết tinh dầu tràm trà có tính năng trị mụn rất “thần thánh” những thật ra nó còn có nhiều công dụng sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Dầu tràm trà được chiết xuất từ lá Melaleuca Alternifolia, một loài thực vật có hoa, họ đào kim nương. Loại cây này thường được trồng tại vùng Queensland và New South Wales, Australia. Là một loại cây khá lành tính, rất nhiều người đã ưu chuộng tinh dầu tràm trong việc chữa trị các vết thương ngoài da. Bên cạnh đó, họ còn nghiền nát lá và hít vào để trị ho hoặc cảm lạnh.

Cùng khám xem ngoài công dụng trị mụn, tinh dầu tràm trà còn có những tính năng đặc biệt nào khác nào!

Trị gàu

Một cuộc khảo sát cho rằng sau 4 tuần sử dụng dầu gội có chứa tinh dầu tràm, người sử dụng cảm thấy gàu giảm đi đến 40%. Một giải pháp tuyệt vời cho những ai đang đối đầu với gàu.

Trị mụn

Và để nói đến tinh dầu tràm trà, mọi người thường sẽ nhắc đến ngay khả năng trị mụn xuất sắc của nó. Đặc biệt, tinh dầu tràm trà giúp trị mụn trứng cá nhanh hơn 3 lần những sản phẩm hóa học bình thường. Những nốt mụn viêm sẽ nhanh chóng được làm dịu và loại bỏ ngay khi dùng “thần dược” này.

Khử mùi vùng da dưới cánh tay

Ngoài khả năng diệt khuẩn thông minh, tinh dầu tràm trà vưới mùi hương đặt trưng còn có thể cải thiện vấn đề “rau mùi” vùng da dưới cánh tay. Không những thế, tinh dầu tràm trà còn loại bỏ tế bào chết và tái tạo một một làn da mềm mượt.