Hội chị em lần lượt có chồng thì đã sao, độc thân mà “có giá” thì còn tốt hơn gấp nhiều lần

0
8

Bước qua tuổi đôi mươi, lần lượt là người bưng mâm và chứng khiến hội chị em bạn dì của mình vì theo chồng mà bỏ cuộc chơi, có bao giờ bạn cảm thấy chạnh lòng khi nhìn lại cảnh mình phòng không bóng chiếc? Đừng bao giờ buồn bã vì khi bạn còn độc thân nghĩa là bạn đang có trong tay 5 điều quý giá mà hội có chồng đôi lúc “thèm khát” khi nhìn lại.
Những cô nàng độc thân có trong tay 5 thứ quý giá mà hội chị em có chồng đôi lúc còn “ân hận” và mong muốn quay lại khoảng thời gian tự do đó. Có trong tay nhiều thứ, nhất là thời gian và tiền bạc, độc thân là thời điểm bạn cố ăn chơi cho đáng thời tuổi trẻ. Vậy thì nhân lúc “hạnh phúc còn mãi tắc đường”, sao bạn không tranh thủ làm những điều hay ho để tô điểm cho thanh xuân của mình? Dưới đây là 5 giá trị mà sự độc thân mang lại nhưng không phải ai đang độc thân cũng biết đâu nhé.

1. Được tự do mở rộng các mối quan hệ, đặc biệt với người khác giới

Độc thân là khi bạn không bị ràng buộc bởi bất cứ mối quan hệ nào và được tự do giao lưu, kết bạn với nhiều người miễn là bạn thích. Có những người sẽ bắt gặp bến đỗ của đời mình chính trong những mối quan hệ đó khi đúng thời điểm. Những người khác, duyên phận của họ lại “treo” vào một người đang trên đường đến gặp họ chứ trước giờ chưa từng gặp qua. Vậy thì khi còn độc thân, tại sao bạn không tận dụng để tạo ra những mối quan hệ mới quanh mình. Những người đó không nhất thiết trở thành bạn đời, nhưng nó giúp tạo ra những tri âm, tri kỉ của tương lai thì sao?

2. Tự lập – từ kim chỉ nam sống trở thành tính cách

Khi không có người yêu, bạn sẽ tự mình làm tất cả mọi thứ trên đời. Một câu nói “viral” mà các nàng hay tự nhủ rằng: “Mạnh mẽ lên cô gái, yếu đuối để ai xem” cũng xuất phát từ hoàn cảnh đó. Khi kết thúc một mối quan hệ, các nàng sẽ mạnh mẽ và tự chủ hơn, sẽ bỏ đi thói quen dựa dẫm, ỷ lại vào người khác giới. Đôi lúc, bạn đảm đương hết những việc một người đàn ông có thể làm: tự sửa điện, tự sửa ống nước, tự sơn phòng,… khi đối mặt với cuộc sống một mình.

3. Điều tuyệt vời nhất bạn có chính là thời gian

Thời gian – một cụm từ đơn giản nhưng sức mạnh khiến ai cũng e dè. Khi bạn độc thân tức là bạn có thời gian làm được nhiều thứ hơn hẳn hội đã “sang sông”. Sau những năm tháng quá vội vã của tuổi trẻ, đây sẽ là lúc bạn dành thời gian để theo đuổi những sở thích từng ấp ủ của bản thân. Đó là thời gian dành cho một sở thích hay một đam mê nào còn dang dở ở tuổi trẻ như: chơi đàn, học vũ đạo, tham gia khóa học ngắn hạn về làm bánh, nấu ăn,… Người ta nói “Con đường ngắn nhất đến trái tim chính là dạ dày”, biết đâu những kĩ năng bạn bổ sung vào khoảng thời gian có hơi vô định này sẽ giúp bạn giữ chân người bạn đời của mình trong tương lai?

4. Rút kinh nghiệm cho đám cưới “thế kỷ” của đời mình

Việc chứng kiến và tham gia nhiều đám cưới của các cặp đôi trước đó sẽ giúp hội độc thân đúc kết được mớ kinh nghiệm kha khá để làm hành trang cho đám cuới “thế kỷ” của bản thân sau này. Không ai có thể phủ nhận rằng, những đám cưới “sinh sau đẻ muộn” bao giờ cũng chỉnh chu và lý tưởng hơn so với của những người đi trước. Vậy chịu cảnh cô đơn lâu hơn một tí đâu phải lúc nào cũng nhận lấy lỗ lãi đúng không nào?

5. Trở thành ước muốn của nhiều đối tượng

Trước hết phải kể đến là hội chị em “theo chồng bỏ bạn”. Còn độc thân là khi bạn chứng kiến tất cả quá trình của những đứa bạn lần lượt có gia đình, vui và buồn điều cùng bọn nó. Có lúc nghe những phàn nàn về chuyện chồng con của chúng bạn, bạn thấy sợ hãi và không buồn…nghĩ đến chuyện chồng con. Còn lũ bạn thì thèm khát khung trời tự do mà bạn đang nắm trong tay: tự do bay nhảy, tự do nuông chiều bản thân,… và tự do muôn năm.